29 Tháng 12

Sáng ngày 28/12/2023, Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đã long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Giáo sư cho cán bộ thuộc Viện và trao bằng Tiến sĩ năm 2023 cho các NCS đã đào tạo thành công tại Viện.

Tham dự buổi lễ, về phía Hội đồng Giáo sư Nhà nước có GS.TS. Trần Thục - Thành viên Hội đồng - Chủ tịch Hội đồng Giáo sư ngành thủy lợi; Về phía Vụ Tổ chức Cán bộ - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn có Bà Nguyễn Phương Nga - Chuyên viên cao cấp.

Về phía Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam có GS.TS. Trần Đình Hòa - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Viện, TS. Nguyễn Tiếp Tân - Phó Giám đốc Viện - Chủ tịch Công đoàn Viện, PGS.TS. Nguyễn Thanh Bằng - Phó Giám đốc Viện; Các thành viên Hội đồng GS cơ sở năm 2023, các thành viên Hội đồng đào tạo cấp Viện, Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Viện, Lãnh đạo các Ban chức năng; Các cán bộ hướng dẫn NCS đã bảo vệ thành công luận án TS năm 2023, đồng nghiệp, gia đình, bạn bè của các Tân PGS và Tân TS.

PGS.TS. Nguyễn Thanh Bằng - Phó Giám đốc Viện công bố quyết định số 80/QĐ-HĐGSNN của Hội đồng Giáo sư Nhà nước ngày 20/11/2023 về việc công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2023. Theo đó công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư cho 58 nhà giáo và đạt tiêu chuẩn chức danh phó giáo sư cho 572 nhà giáo. Trong danh sách các nhà giáo đạt tiêu chuẩn chức danh PGS năm 2023, Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam vinh dự có 03 PGS đó là PGS.TS. Ngô Anh Quân - Viện Thủy công, PGS.TS. Trịnh Quang Toàn - Trung tâm Đào tạo và Hợp tác Quốc tế và PGS.TS. Nguyễn Đình Vượng - Viện Khoa học Thủy lợi Miền Nam.

GS.TS. Trần Thục - Thành viên Hội đồng GSNN - Chủ tịch Hội đồng Giáo sư ngành thủy lợi và GS.TS. Trần Đình Hòa - Thư ký Hội đồng GS ngành thủy lợi trao giấy chứng nhận của Hội đồng Giáo sư Nhà nước cho 03 Tân PGS

Cũng tại buổi lễ, thừa lệnh của Thủ trưởng cơ sở đào tạo, thay mặt đơn vị quản lý nhiệm vụ đào tạo trình độ tiến sĩ, PGS.TS. Phạm Hồng Cường công bố 03 Quyết định công nhận học vị và cấp bằng TS cho NCS Tô Vĩnh Cường, NCS. Đinh Văn Đạo và NCS Nguyễn Đức Phong

Các Tân Tiến sĩ chụp hình lưu niệm với Ban Giám đốc Viện, PGS.TS. Đặng Hoàng Thanh và các thầy giáo hướng dẫn của các NCS

Phát biểu của GS.TS. Trần Đình Hòa - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Viện cho biết đào tạo, bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao TS, PGS, GS luôn là nhiệm vụ được ưu tiên hàng đầu của Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam. Viện luôn khuyến khích và tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các NCS và các ứng viên PGS, GS.

GS.TS. Trần Đình Hòa đã gửi lời chúc mừng các Tân PGS, Tân TS đã chính thức được công nhận và bổ nhiệm và đứng trong hàng ngũ 31 GS, PGS và 66 TS hiện đang công tác tại Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam.

 GS.TS. Trần Đình Hòa cho rằng để đạt được thành quả này là một chặng đường dài đầy khó khăn vất vả của các Tân PGS, Tân TS, các thầy giáo hướng dẫn khoa học và gia đình. Tuy nhiên với sự kiên trì, nghị lực và quyết tâm cao độ các Tân PGS đã nỗ lực dể đạt được các tiêu chuẩn theo quy định của Nhà nước và các TS đã cố gắng để hoàn thành tốt nhất luận án của mình.

Cũng nhân dịp này GS.TS. Trần Đình Hòa đã gửi lời cảm ơn đến Văn phòng Chức danh GSNN, các thành viên Hội đồng chức danh GSNN, Hội đồng GS ngành Thủy lợi, Hội đồng GSCS, cộng đồng các nhà khoa học, cơ quan quản lý đã hỗ trợ tạo điều kiện giúp đỡ Viện và các Tân PGS trong cả quá trình đào tạo, bồi dưỡng, rèn luyện để có các kết quả đạt chuẩn và được đánh giá công nhận PGS. Đồng thời gửi lời cảm ơn đến các thầy hướng dẫn khoa học cho các Tân TS; bộ phận phụ trách đào tạo của Viện Khoa học Thủy lợi Miền Nam, Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam; các thành viên Hội đồng đánh giá luận án, cộng đồng các nhà khoa học, cơ quan quản lý đã hỗ trợ tạo điều kiện cho Viện và các Tân TS trong suốt quá trình đào tạo, bồi dưỡng, rèn luyện.

Đặc biệt theo GS.TS. Trần Đình Hòa, bên cạnh các phần  thưởng khác, theo quy chế, quy định, Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam sẽ làm thủ tục đề nghị đặc cách xét bổ nhiệm cho các PGS nâng ngạch NCVCC và Viện cũng sẽ có những hỗ trợ, cơ chế ưu tiên cho các TS trong thời gian tới.

GS.TS. Trần Đình Hòa đề nghị các Tân PGS, TS sẽ tiếp tục kế thừa phát huy những thành quả đã đạt được, nỗ lực phấn đấu để có nhiều đóng góp và thành công hơn nữa trong nghiên cứu khoa học và đào tạo cho Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, cho ngành và cho đất nước.

Phát biểu tại buổi lễ công bố, GS.TS. Tăng Đức Thắng - Đại diện thầy giáo hướng dẫn các Tân TS đã gửi lời chúc mừng 03 Tân PGS và 03 Tân TS. GS.TS. Tăng Đức Thắng hy vọng việc công nhận học hàm và học vị tại buổi lễ này sẽ là điểm tựa để các Tân TS, Tân PGS vươn lên tầm cao mới.

“Để có một kết quả nghiên cứu tốt trước hết cần phải có khát vọng và sau đó là tinh thần bền bỉ thực hiện thì mới đạt được thành quả, sẽ được đánh giá cao, được sự công nhận của cộng đồng và có ích cho xã hội nhất là trong bối cảnh hiện nay của đất nước”, GS.TS. Tăng Đức Thắng chia sẻ tại buổi lễ và chúc các Tân PGS, TS tiếp tục sẽ gặt hái được nhiều thành công trong con đường nghiên cứu khoa học của mình.

Tân TS. Tô Vĩnh Cường - Phòng Thí nghiệm trọng điểm Quốc gia về động lực học sông biển phát biểu tại buổi lễ

Nguồn: vawr.org.vn