12 Tháng 11

Trong không khí cán bộ, viên chức và người lao động thuộc Phòng Thí nghiệm trọng điểm Quốc gia về động lực học sông biển (Phòng TNTĐ) tích cực thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Công đoàn Viện Khoa học  Thủy lợi Việt Nam (Viện KHTLVN) và tiến tới Đại hội Công đoàn Việt Nam, ngày 11/11/2022, Công đoàn cơ sở Phòng TNTĐ đã tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Đại hội là đợt sinh hoạt chính trị sôi nổi, rộng lớn, là dịp để tất cả công đoàn viên Phòng TNTĐ nhìn nhận lại những kết quả đã đạt được, những tồn tại hạn chế trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời cũng là dịp mỗi công đoàn viên của Phòng đóng góp ý kiến để xây dựng và đề ra phương hướng, kế hoạch hoạt động của Công đoàn Phòng TNTĐ trong nhiệm kỳ 2022-2027.

Tham dự đại hội, về phía Viện KHTLVN có GS.TS. Trần Đình Hòa - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Viện KHTLVN, bà Trần Thị Lệ - Phó chủ tịch Chuyên trách công đoàn Viện; Về phía Phòng TNTĐ có Ban Giám đốc Phòng, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Phòng và toàn thể công đoàn viên của Phòng.

Báo cáo kết quả hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2015-2022, ThS. Nguyễn Khắc Minh - Chủ tịch công đoàn Phòng TNTĐ cho biết nhiệm kỳ vừa qua là nhiệm kỳ đặc biệt, một nhiệm kỳ hoạt động công đoàn kéo dài 7 năm từ 2015 đến 2022. Hoạt động công đoàn chịu sự ảnh hưởng từ những khó khăn chung của cả nước, đặc biệt là ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19... do vậy, đã ảnh hưởng không ít đến đời sống vật chất cũng như tinh thần của cán bộ đoàn viên công đoàn trong Phòng.

Tuy nhiên, công đoàn Phòng TNTĐ luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo kịp thời và sự giúp đỡ tạo điều kiện từ Đảng ủy, Ban Giám đốc Phòng, cùng với truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo đã từng bước khắc phục khó khăn, hoàn thành các nhiệm vụ, duy trì sự phát triển ổn định và bền vững.

Với vai trò bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, công đoàn Phòng TNTĐ đã luôn chú trọng quan tâm thực hiện các công tác chăm lo lợi ích, đời sống của cán bộ, viên chức, người lao động, các chế độ, chính sách nghỉ mát, khám sức khỏe định kỳ và mọi hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, hiếu, hỷ…, tham gia vận động, tuyên truyền việc thực hiện quy chế văn hóa công sở, xây dựng tổ chức công đoàn, hoạt động của ban nữ công. Nhiều hoạt động đã có kết quả thiết thực góp phần động viên cán bộ, viên chức, người lao động, tăng cường tinh thần đoàn kết, hăng hái thi đua, hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao, vai trò của tổ chức công đoàn cũng từng bước được củng cố và nâng cao.

Bên cạnh đó, báo cáo cũng đề ra các mục tiêu của công đoàn nhiệm kỳ 2022-2027 là: Nâng cao hiệu quả đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền lợi của đoàn viên và người lao động, vì việc làm bền vững, đời sống ngày càng cao; Tuyên truyền, giáo dục, nâng cao bản lĩnh chính trị, hiểu biết pháp luật, trách nhiệm cao, chuyên môn giỏi, góp phần xây dựng Phòng TNTĐ ngày càng lớn mạnh; Tập hợp, thu hút đông đảo người lao động vào tổ chức công đoàn Việt Nam; Xây dựng công đoàn Phòng TNTĐ vững mạnh.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Phòng TNTĐ, GS.TS. Lê Văn Nghị - Giám đốc Phòng TNTĐ gửi lời chúc mừng Ban chấp hành công đoàn Phòng đã làm tốt trên các mặt công tác trong nhiệm kỳ 2015-2022.

GS.TS. Lê Văn Nghị hy vọng với phương hướng, nhiệm vụ và các mục tiêu đề ra trong nhiệm kỳ 2022-2027, Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ tới sẽ cụ thể hóa kế hoạch thực hiện, phối hợp tốt với Đảng ủy - Ban Giám đốc Phòng để công tác công đoàn hoạt động khởi sắc hơn nữa.

Phát biểu tại đại hội, GS.TS Trần Đình hòa đã rất ấn tượng với những thành quả, kết quả mà ban chấp hành công đoàn Phòng TNTĐ nhiệm kỳ 2015-2022 đã đạt được, cả về chiều sâu lẫn chiều rộng. GS.TS. Trần Đình Hòa cũng nhấn mạnh: Công đoàn Phòng phải là cầu nối giữa Đảng ủy, Ban Giám đốc Phòng với toàn thể công đoàn viên của Phòng trong việc lan tỏa, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và cấp trên nói chung và của Phòng nói riêng với mục đích phát triển ổn định và bền vững Phòng TNTĐ.

Trong nhiệm kỳ tiếp theo 2022-2027, GS.TS. Trần Đình Hòa mong muốn Ban chấp hành công đoàn Phòng TNTĐ sẽ tiếp tục phát huy được tất cả những ưu điểm, kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời, phát huy được giá trị truyền thống, giá trị văn hóa, những mặt mạnh của công đoàn để tạo thành khối đoàn kết đưa Phòng TNTĐ ngày một đi lên vững mạnh, đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, công đoàn viên Phòng được nâng cao.

Đại hội cũng đã bầu ra Ban chấp hành Công đoàn khóa IV, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 07 đồng chí có đủ phẩm chất, năng lực đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ được giao và đã thống nhất bầu 10 đại biểu chính thức, 02 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội công đoàn Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam./.

Một số hình ảnh tại đại hội.

Theo ihrce.org.vn